Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2013

Tranh khỏa thân sống động như ảnh chụp

-(Dân trí)– Hoạ sĩ người Anh Robin Eley chỉ dùng những cây cọ vẽ đơn giản để tạo nên những tác phẩm tranh sắc nét, sống động, như thật. Hầu hết tranh vẽ của Robin đều lấy đề tài... khỏa thân.
Rất kh phn biệt được đy l ảnh chụp hay tranh vẽ.
Rất khó phân biệt được đây là ảnh chụp hay tranh vẽ.

Sinh ra ở Anh, lớn lên ở Úc và học tập tại Mỹ, Robin Eley là người nghệ sĩ mang trong mình những đặc trưng văn hoá của cả ba lục địa. anh nổi tiếng với những bức tranh “siêu thực” của mình, đa số các “mẫu” của anh đều được khắc hoạ trong trạng thái khoả thân, quấn quanh mình mảnh vải nhựa trong suốt. Trên bức sơn dầu cỡ lớn, những chi tiết dù nhỏ nhất trên cơ thể “mẫu” cũng được khắc hoạ tỉ mỉ nhưng dưới góc độ mờ ảo hơn bình thường bởi lớp vải nhựa trong suốt che phủ.
“Được truyền cảm hứng từ hội hoạ Phục hưng, tôi luôn muốn kết hợp giữa xu hướng cổ điển và hiện đại. Những tác phẩm tranh tôn lên vẻ đẹp của cơ thể con người gần đây đã giảm dần về số lượng và tôi tự hỏi mỹ thuật hiện đại có còn tha thiết với vẻ đẹp hoàn mỹ của cơ thể con người nữa không. Dù tôi luôn cố gắng khắc hoạ “mẫu” một cách chân thực nhất có thể, nhưng nội dung hoàn cảnh mà “mẫu” xuất hiện trong đó thì hoàn toàn mờ ảo và bị xoá nhoà. Những chỉ dẫn về không gian, thời gian trong tranh của tôi gần như không tồn tại”, Robin Eley chia sẻ.
Robin Eley là một con người của ba châu lục
Những tác phẩm tranh ấn tượng của Robin Eley:
Tranh của anh hầu hết là tranh sơn dầu khổ lớn,...
...sống động như ảnh chụp
Người mẫu trong tranh khỏa thân của anh thường quấn mình trong một tấm nilon trong suốt
Anh chú ý từng chút tới ánh sáng, độ tương phản trên da, trên tóc... để đạt tới sự chân thực hết sức có thể
Những bức tranh của họa sĩ Robin Eley được vẽ trên chất vải đặc biệt của Bỉ


Một số tc phẩm tranh ấn tượng khc của Robin Eley:

Một số tc phẩm tranh ấn tượng khc của Robin Eley:

Một số tc phẩm tranh ấn tượng khc của Robin Eley:

Một số tc phẩm tranh ấn tượng khc của Robin Eley:Một số tc phẩm tranh ấn tượng khc của Robin Eley:

Một số tc phẩm tranh ấn tượng khc của Robin Eley:Một số tc phẩm tranh ấn tượng khc của Robin Eley:Một số tác phẩm tranh ấn tượng khác của Robin Eley:
Pi Uy

Pi Uy

Pi Uy

Theo Odd
-Tranh khỏa thân sống động như ảnh chụp


(Dân trí)- Không giống như những họa sĩ khác vẽ tranh bằng sơn dầu, họa sĩ Adolfo Fernandez Rodriguez ở Tây Ban Nha chỉ sử dụng bút chì màu nhưng ông có thể cho ra đời những tác phẩm hội họa đẹp đến ngờ ngàng.

Họa sĩ Adolfo Fernandez Rodriguez ở thành phố Madrid, miền trung Tây Ban Nha mặc dù mới bắt đầu vẽ tranh bằng chì màu khi ông bước qua tuổi 40, tuy nhiên chỉ trong một thời gian ngắn ông đã có thể biến kỹ năng này thành điểm mạnh của mình và được thể hiện qua những tác phẩm tranh vẽ đẹp như thật.
Chỉ sử dụng các cây viết chì màu, Adolfo có thể cho ra đời những tác phẩm đẹp đến ngỡ ngàng, từ những chi tiết như bong bóng, sự phản chiếu của nước hay những gợn sóng lăn tăn.
Đình Kiên
Các tác phẩm tranh chì màu của ông thường rất khó phân biệt với tranh sơn dầu giống thật hay thậm chí là những bức ảnh chụp. Chủ đề chính trong các tác phẩm hôi họa của Adolfo là những bức tranh về sóng nước, sự phản chiếu của nước…
Bàn về tác phẩm của Rodriguez, người đồng nghiệp của ông – họa sĩLissa Rachelle Robillard nhận xét: “Thực sự những tác phẩm củaRodriguez không có gì phải bàn luận. Được thực hiện theo lối vẽ giống như thật, tất cả những bức họa chì màu của ông ấy trông giống như những bức tranh sơn dầu, nhiều bức trong số đó rất khó để có thể phân biệt với ảnh chụp…”
Chiêm ngưỡng một số tác phẩm tranh của họa sĩ Adolfo Fernandez Rodriguez:
Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên
Đình Kiên
Theo Odd


5 nhận xét:

 1. Ko nhan ra nua, cu tuong la anh chup. Bai phuc that.

  Trả lờiXóa
 2. đẹp tuyệt,nhưng vẫn không thể tin có những nét cọ độc đáo đến thế

  Trả lờiXóa
 3. y nhu anh chup, bai phuc sat dat

  Trả lờiXóa
 4. y nhu anh chup, bai phuc sat dat

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn ảnh lại nhớ đến ttngbt

  Trả lờiXóa